โรงเรียนบ้านเขาปิหลาย


หมู่ที่  14 
 บ้านเขาปิหลาย ตำบลโคกกลอย อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา 82140
076452123

การบริโภค อาหารสุขภาพอาหารว่างที่แพทย์และนักโภชนาการแนะนำ

การบริโภค

การบริโภค คุณก็น่าจะรู้ว่าของว่างคืออะไร อย่างไรก็ตาม ของว่างควรมีประโยชน์ มันฝรั่งทอด ฟาสต์ฟู้ด พายและแซนด์วิชทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น มาดูกันว่าเราจะกินอะไรได้บ้าง เพื่อไม่ให้อาการดีขึ้น ฟื้นฟูพละกำลัง และชาร์จแบตเตอรี่ของเรา

แครอทสำหรับสิว แครอทมีสารที่มีประโยชน์มากมาย วิตามิน B C และ D แคโรทีน ไอโอดีน แคลเซียมและธาตุเหล็ก เป็นน้ำถึง 88% ช่วยลดความอยากน้ำตาล บำรุงสายตา และต่อสู้กับสิว แครอทสามารถป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อได้ การกินแครอทเป็นประจำ จะทำให้คุณมีผิวที่ใส สายตาดี และผมที่เงางาม

ชอบกินตอนกลางคืน แครอทเหมาะอย่างยิ่งสำหรับสิ่งนี้ เส้นใยอาหารในปริมาณสูง ที่มีในแครอทจะสร้างความรู้สึก อิ่ม ในกระเพาะอาหาร แครอทสดสามารถบริโภคได้ทุกวัน ในปริมาณ 50 ถึง 100 กรัม เป็นสลัด เป็นกับข้าวหรือดิบ แอปเปิลสำหรับหน่วยความจำ เมื่อเราพูดว่าอาหารว่างเพื่อสุขภาพ

การบริโภค

เรามักจะนึกถึงผลเบอร์รี่ หรือผลไม้เป็นส่วนใหญ่ แอปเปิลเพียงหนึ่งผลต่อวันช่วยลดความเสี่ยง ในการเกิดมะเร็งหลายชนิด และ การบริโภค แอปเปิลเป็นประจำ จะสัมพันธ์กับการลดความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดสมองถึง 20%

ผลไม้ชนิดนี้มีวิตามิน ใยอาหาร เพคตินและสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมาก ที่จะช่วยให้ร่างกายอยู่รอดจากสถานการณ์ที่ตึงเครียดได้ แอปเปิลจะช่วย ทำความสะอาด ตับและป้องกันการก่อตัวของนิ่ว และการมีสารต้านอนุมูลอิสระจะช่วยให้ร่างกายทนต่อสถานการณ์ที่ตึงเครียดได้ เหมาะสำหรับเป็นของว่าง และเหมาะสำหรับเป็นของหวาน

วอลนัทสำหรับจิตใจ นี่คือสุดยอดอาหารที่แท้จริง แม้ว่าถั่วจะมีไขมันประมาณ 70% แต่ไขมันเหล่านี้ส่วนใหญ่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ตัวอย่างเช่น วอลนัทมีโอเมก้า 3 และวิตามินอี การบริโภคถั่วเป็นประจำจะส่งผลต่อการลดคอเลสเตอรอลในเลือด ปรับปรุงสภาพของจุลินทรีย์ในลำไส้ และช่วยป้องกันโรคหัวใจ และหลอดเลือด

พวกเขาปรับปรุงหน่วยความจำความสามารถในการมีสมาธิ และประสิทธิภาพโดยรวม วอลนัททำหน้าที่เป็นยากล่อมประสาท ปรับปรุงอารมณ์ และทำให้กระบวนการหลับเป็นปกติ ถั่วมีแคลอรีสูง ดังนั้นจึงแนะนำให้กินไม่เกิน 1 ถึง 2 ช้อนโต๊ะต่อวัน ของว่างที่เหมาะสม ไม่เพียงเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของคุณ

แต่ยังรักษารูปร่างของคุณด้วย ก่อนที่คุณจะกินอะไรให้คิดดูว่าคุณหิวแค่ไหน หากระดับความหิวของคุณใกล้ถึง 100% อย่ารีบเร่ง กินช้าๆ และเคี้ยวอาหารให้ละเอียด เพื่อที่คุณจะได้กินน้อยลง และอิ่มเท่ากัน สารที่ขาดไปทำให้ระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอลง ระบบภูมิคุ้มกันเป็นกลไกการป้องกันตามธรรมชาติของร่างกายเราต่อโรค และเชื้อโรคต่างๆ มักจะรับมือกับการติดเชื้อต่างๆ ได้สำเร็จ อย่างไรก็ตาม หากระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอลง ร่างกายจะมีความเสี่ยงต่อโรคต่างๆ มากขึ้น ร่างกายต้องการวิตามินจำนวนมาก เพื่อรักษาภูมิคุ้มกัน ซึ่งทำได้ด้วยการรับประทานอาหารที่สมดุลเป็นประจำเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ไม่เพียงแต่อาหารเท่านั้นที่มีบทบาท ในการป้องกันการขาดวิตามินและแร่ธาตุ

ในช่วงที่เกิดโรคระบาดทั้งตามฤดูกาล และนอกฤดูกาล ความเครียดจะเพิ่มภาระให้กับระบบภูมิคุ้มกัน ส่วนใหญ่เราจะป่วยในฤดูหนาว เราเริ่มเดินน้อยลง อยู่ในที่ร้อน อากาศถ่ายเท มีความชื้นต่ำ และนี่คือเวลาที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ กับการรับประทานวิตามิน วิตามินดี วิตามินที่ละลายในไขมันนี้เกี่ยวข้องกับการควบคุมภูมิคุ้มกัน โดยกำเนิดและที่ได้มา แน่นอนว่าร่างกายมนุษย์สามารถสังเคราะห์ได้อย่างอิสระ แต่สำหรับสิ่งนี้คุณต้องอยู่ภายใต้ดวงอาทิตย์เป็นเวลานาน ดังนั้นจึงควรเพิ่มการเดินเล่นเป็นเวลานานภายใต้แสงแดด การบริโภคปลาทะเลเป็นประจำ

วิตามินบี 12 การขาดวิตามินนี้ มักพบในผู้ที่เป็นมังสวิรัติและผู้สูงอายุ ในกรณีนี้มีการละเมิดกระบวนการสร้างเม็ดเลือด การทำงานของระบบประสาทและภูมิคุ้มกันบกพร่อง การบริโภควิตามินบีเพิ่มขึ้นในสถานการณ์ที่ตึงเครียด ทำงานตอนกลางคืน และในกรณีที่รบกวนการนอนหลับ การเติมเต็มปริมาณสำรองของวิตามินนี้จะช่วยให้เนื้อสัตว์ และผลิตภัณฑ์จากนม พืชตระกูลถั่วและธัญพืช

แมกนีเซียม สารนี้ช่วยลดความไวของร่างกายต่ออิทธิพลภายนอกต่างๆ ความต้องการแมกนีเซียมที่เพิ่มขึ้นนั้น เกิดขึ้นในระหว่างตั้งครรภ์ การให้นมบุตร ความดันโลหิตสูง ความเครียดทางร่างกาย และอารมณ์ต่างๆ รวมถึงโรคเบาหวาน คนเกือบ 30% มีภาวะขาดแมกนีเซียม และส่งผลต่ออวัยวะ และระบบทั้งหมด การขาดแมกนีเซียมนำไปสู่การลดลงของภูมิคุ้มกัน ความผิดปกติของระบบหัวใจและหลอดเลือด ปวดหัวและแม้แต่ภาวะซึมเศร้า แมกนีเซียมจำนวนมากพบในผักใบเขียวและผักใบเขียว และยังพบมากในถั่ว ธัญพืชและกล้วย

เหล็ก การขาดธาตุเหล็กไม่อนุญาตให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันที่เต็มเปี่ยมต่อผลกระทบ ที่ทำให้เกิดโรคต่างๆ แหล่งที่ดีที่สุดของธาตุเหล็ก ได้แก่ เนื้อแดง ตับ สัตว์ปีก ไข่ พืชตระกูลถั่ว ไอโอดีน มันถูกใช้อย่างแข็งขัน โดยเซลล์ของระบบภูมิคุ้มกัน

และความบกพร่องของมันก่อให้เกิดโรคระบบทางเดินหายใจ ที่มีภาวะแทรกซ้อน คะน้าทะเล อาหารทะเล ปลาทะเลและปลาทะเล เกลือเสริมไอโอดีนที่ใช้เป็นประจำ จะช่วยเติมเต็มส่วนที่ขาด โปรดจำไว้ว่า ปัญหาของการเพิ่มภูมิคุ้มกัน ควรปรึกษากับแพทย์ของคุณ เขาจะสามารถส่งคุณไปตรวจเพิ่มเติมได้ เพราะบางครั้งการให้วิตามินเกินขนาดก็แย่กว่าการขาด

อ่านต่อได้ที่ : ผลิตภัณฑ์ ส่วนผสมในการแต่งหน้า 10 ชนิดที่จะช่วยปรับโทนสีผิว

บทความล่าสุด