โรงเรียนบ้านเขาปิหลาย


หมู่ที่  14 
 บ้านเขาปิหลาย ตำบลโคกกลอย อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา 82140
076452123

น้ำส้มสายชู ประโยชน์ด้านสุขภาพของน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์

น้ำส้มสายชู

น้ำส้มสายชู หลายๆคนคงเคยทานวิตามินแบบเคี้ยวได้สักขวดตอนเด็กๆที่รสชาติเหมือนลูกอม วิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการให้เด็กเล็กกินวิตามิน คือการปลอมตัวเป็นอาหารว่างที่พวกเขาโปรดปราน กัมมี่น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิลอาจไม่ดึงดูดใจเด็กๆ เท่ากับเด็ก แต่ผู้ใหญ่ก็สนใจมาก เมื่อเร็วๆนี้ กัมมี่ น้ำส้มสายชู แอปเปิ้ลไซเดอร์ ได้กลายเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ น้ำส้มสายชู แอปเปิ้ลไซเดอร์คืออะไร และทำไมมันถึงได้รับความนิยม

น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์คืออะไร เนื่องจากน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล เป็นยาสามัญประจำบ้านที่ได้รับความนิยมมานานหลายศตวรรษในการปรุงอาหารและยา มีสมมติฐานมากมายเกี่ยวกับประโยชน์ต่อสุขภาพของน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลไซเดอร์ แต่น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ ยังไม่ได้รับการพิสูจน์ว่าสามารถรักษาโรคได้ อย่างไรก็ตาม สามารถใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ เพื่อประโยชน์ต่อสุขภาพเพิ่มเติม

บางคนอ้างว่าน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิลสามารถป้องกัน และรักษาโรคต่างๆ เช่น มะเร็งได้ แต่ไม่มีงานวิจัยรองรับคำกล่าวอ้างเหล่านี้ การทำน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล จะต่างจากการทำแอปเปิลไซเดอร์เล็กน้อย ทั้งสองทำจากแอปเปิ้ลบด แต่แอปเปิ้ลหมักในน้ำส้มสายชู การหมักคือการสลายทางเคมีโดยแบคทีเรียหรือยีสต์ ในกระบวนการหมัก น้ำตาลจากแอปเปิ้ลจะกลายเป็นแอลกอฮอล์ และหลังจากการหมักเพิ่มเติมด้วยการเติมแบคทีเรียที่เป็นประโยชน์

น้ำส้มสายชู

กรดอะซิติกก็จะเกิดขึ้น กรดอะซิติกเป็นส่วนประกอบหลักอย่างหนึ่งของน้ำส้มสายชู และมีคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์หลายประการของน้ำส้มสายชู รวมทั้งน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ น้ำส้มสายชูประเภทอื่นทำ โดยการหมักเมล็ดธัญพืช ในขณะที่น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลไซเดอร์ จะทำโดยการหมักแอปเปิ้ล คุณสามารถซื้อน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิลแบบกรองหรือไม่กรองก็ได้ น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ที่ไม่ผ่านการกรองมีน้ำส้มสายชูจากแม่เป็นคราบขุ่น

ตะกอนไม่ได้หมายความว่าผลิตภัณฑ์เสีย ตรงกันข้าม มันคือโปรตีน เอ็นไซม์ และแบคทีเรียในลำไส้ที่เป็นประโยชน์ หากคุณกำลังใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ผ่านการกรอง ให้เขย่าขวดก่อนดื่ม ไม่มีตะกอนหลักในผลิตภัณฑ์กรอง น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์นี้ผ่านการกรอง และพาสเจอร์ไรส์มากที่สุด น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิลทั้งสองชนิดสามารถใช้ได้ในหลายพื้นที่ เช่น การอบ การทำอาหาร ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม และแม้แต่การทำความสะอาดบ้าน

นี่เป็นส่วนผสมที่หลากหลายมากและต้องมีติดมือ คุณสมบัติที่มีประโยชน์ของน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล ประโยชน์ต่อสุขภาพเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักของความนิยมของน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล นี่คือประโยชน์ต่อสุขภาพบางประการที่ น้ำส้มสายชูหมัก ควบคุมน้ำตาลในเลือด เนื่องจากน้ำตาลในเลือดคือปริมาณกลูโคสในเลือดที่ร่างกายสามารถใช้เป็นพลังงานได้ เมื่อน้ำตาลในเลือดเพิ่มขึ้นและลดลงไม่สม่ำเสมอ อาจทำให้เกิดโรคเรื้อรังได้

ผลการศึกษาบางชิ้นแสดงให้เห็นว่าการทานน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิลก่อนรับประทานอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตสูง สามารถชะลออัตราที่อาหารผ่านจากกระเพาะไปยังลำไส้ได้ การชะลอกระบวนการนี้ จะช่วยป้องกันไม่ให้น้ำตาลในเลือดพุ่งสูงขึ้น น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ อาจช่วยปรับปรุงความไวของอินซูลิน โดยการกำจัดกลูโคสออกจากเลือดมากขึ้น ได้รับการพิสูจน์แล้วว่า การดื่มน้ำส้มสายชูวันละสี่ช้อนชา สามารถเป็นประโยชน์ต่อร่างกายได้

อย่าลืมใช้ยาตามแพทย์สั่ง และปรึกษาแพทย์หากคุณต้องการปรับการรักษา ช่วยควบคุมน้ำหนัก บางคนรายงานว่า การควบคุมน้ำหนักทำได้ง่ายขึ้นเมื่อใช้น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์เป็นอาหารเสริม ผลข้างเคียงที่พบบ่อยของการรับประทานอาหารเสริมเหล่านี้คือความรู้สึกอิ่ม จากการศึกษา 3 เดือนหนึ่งพบว่า การบริโภคน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ทุกวัน ส่งผลให้ไขมันหน้าท้องลดลงและน้ำหนักลด

ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดจากการเสริมจะเกิดขึ้น เมื่อรวมกับโภชนาการที่เหมาะสมและการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิต การเปลี่ยนแปลงพารามิเตอร์ใดๆในไลฟ์สไตล์ของคุณ จะไม่ส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อการลดน้ำหนัก หรือการควบคุมน้ำหนักโดยทั่วไป เพื่อเรียนรู้วิธีประสบความสำเร็จในระยะยาว ในการต่อสู้กับน้ำหนักเกิน คุณต้องปรึกษานักโภชนาการที่ผ่านการรับรอง

ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย น้ำส้มสายชูถูกนำมาใช้เป็นเวลาหลายปีเพื่อต่อสู้กับแบคทีเรีย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด และในการปรุงอาหาร เช่น การทำเกลือ น้ำส้มสายชู ซึ่งรวมถึงน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล สามารถช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดโรคได้ แม้ว่าอาจไม่ได้ผลเท่ากับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดในเชิงพาณิชย์ก็ตาม สามารถใช้เก็บอาหารได้ เนื่องจากช่วยป้องกัน ไม่ให้แบคทีเรียเติบโตในอาหาร และไม่เน่าเสียเร็ว

ลดคอเลสเตอรอล มีการศึกษาหลายชิ้นที่แสดงให้เห็นว่า น้ำส้มสายชูสามารถลดโอกาสการเกิดโรคหัวใจได้ โรคเหล่านี้มักเกิดจากพันธุกรรม แต่การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการบริโภคอาหารยังแสดงให้เห็นว่า มีประสิทธิภาพในการลดระดับคอเลสเตอรอล การทดลองในสัตว์ทดลองแสดงให้เห็นว่า การดื่มน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิลช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ ซึ่งสัมพันธ์กับสุขภาพของหัวใจ

ไม่มีการศึกษาของมนุษย์ที่น่าเชื่อถือเกี่ยวกับตัวชี้วัดเหล่านี้ ดังนั้น จึงไม่สามารถสรุปได้อย่างชัดเจน วิธีการใช้น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ เนื่องจากอาหารเสริมน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์อยู่ในรูปของเหลว แคปซูล ยาเม็ด และกัมมี่ เมื่อเร็ว ๆ นี้กัมมี่ได้กลายเป็นวิธีที่นิยมในการทานอาหารเสริม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับผู้ที่ไม่ชอบรสชาติของสารอาหารในรูปแบบอื่น กัมมี่กินได้และมีรสหวาน และบางครั้งก็มีหลากหลายรูปทรงและขนาด

ข้อโต้แย้งบางประการสำหรับการเสริมอาหารในรูปแบบของกัมมี่ Gummies สะดวก หากคุณกำลังเดินทางหรือรีบร้อน กัม มี่น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล จะพกติดตัวได้ง่ายขึ้น ใช้งานง่ายและคุณไม่จำเป็นต้องดื่มน้ำ หรือกังวลเกี่ยวกับปริมาณ มักนิยมใช้กัมมี่เพราะมีรสชาติดีกว่าอาหารเสริมรูปแบบอื่น สิ่งนี้ทำให้พวกเขาเป็นตัวเลือกที่สนุกสนานยิ่งขึ้น และยังเพิ่มความปรารถนาที่จะทานวิตามิน และทำให้พวกเขามีโอกาสถูกลืมน้อยลง

ท้ายที่สุด คุณต้องยอมรับว่า การทานวิตามินที่เคี้ยวได้อร่อยทุกวันสามารถกลายเป็นนิสัยที่น่าพึงพอใจได้ วิธีที่ดีที่สุดในการจำทำบางสิ่งบางอย่างคือการเพลิดเพลินไปกับกระบวนการ และการเชื่อมโยงกับวัยเด็ก สามารถเป็นแรงจูงใจที่ดียิ่งขึ้นในการรับวิตามิน เมื่อเลือกอาหารเสริมที่เคี้ยวได้ คุณควรใส่ใจกับปริมาณน้ำตาล เพื่อให้พวกเขามีรสหวานเช่น ขนมผลไม้บางครั้งน้ำตาลก็ถูกเติมเข้าไป วิตามินที่เคี้ยวได้บางชนิดอาจมีน้ำตาล 2 ถึง 8 กรัมต่อหนึ่งหน่วยบริโภค

ยิ่งมีน้ำตาลมากเท่าไร ก็ยิ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพน้อยลงเท่านั้น แม้จะใช้ร่วมกับอาหารอย่างน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล หากสูตรไม่มีน้ำตาล กัมมี่อาจใช้สารให้ความหวานเทียม หรือน้ำตาลแอลกอฮอล์ ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาทางเดินอาหารสำหรับบางคน เนื่องจากกัมมี่อร่อย มีความเสี่ยงที่จะกินมากเกินไป พยายามยึดติดกับขนาดของชิ้นส่วน การกินวิตามินที่เคี้ยวมากเกินไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเด็ก อาจนำไปสู่ความเป็นพิษของวิตามินหรือแร่ธาตุ

ผู้ทานมังสวิรัติและมังสวิรัติที่ต้องการเพิ่ม กัมมี่น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล หรือกัมมี่อื่นๆในอาหาร ควรตรวจสอบรายการส่วนผสม กัมมี่หลายชนิดทำมาจากแป้งข้าวโพด น้ำ น้ำตาล สารแต่งสี และเจลาติน เจลาตินทำมาจากกระดูกและเอ็นของสัตว์ และไม่ใช่เจลาตินหรือผลิตภัณฑ์มังสวิรัติ ให้เลือกกัมมี่น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์มังสวิรัติที่มีเพคตินแทน คุณสามารถใช้น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ได้อย่างไร

นอกจากการใช้น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิลเป็นอาหารเสริมแล้ว คุณยังสามารถใช้น้ำส้มสายชูนี้ได้ที่บ้าน ในการปรุงอาหารและการอบ ต่อไปนี้คือแนวคิดบางประการในการนำผลิตภัณฑ์ที่จำเป็นนี้ไปใช้ในชีวิตของคุณ ทำน้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์โดยผสมน้ำ 1 ถ้วยกับน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิลครึ่งถ้วย คุณมีผลไม้ที่ปลูกไว้นานเกินไปหรือปลูกในบ้านใหม่หรือไม่

คุณอาจต้องการความช่วยเหลือในการจัดการกับแมลงวันผลไม้ เติมน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ 1/4 ถ้วยแล้วเติม น้ำยาล้างจานลงไปสองสามหยด แล้วแมลงวันก็จะตายจากเหยื่อนี้ คุณยังสามารถล้างผักและผลไม้เพื่อทำความสะอาดผลิตภัณฑ์ได้ดีขึ้น การใช้น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิลเพื่อล้างอาหารสามารถลดแบคทีเรีย เช่น อีโคไลและซัลโมเนลลาได้ ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นจากอาหารเสริมน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์

น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิลโดยทั่วไปปลอดภัยต่อการบริโภค แต่อาจก่อให้เกิดผลข้างเคียงในบางคน เนื่องจากมีความเป็นกรดสูง การใช้งานเป็นประจำ อาจทำให้เคลือบฟันเสียหายได้ ผู้ที่ทานยา เช่น อินซูลินหรือยาขับปัสสาวะ ควรตรวจสอบกับแพทย์ก่อนปรับยา เนื่องจากน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ อาจมีปฏิกิริยากับอินซูลินหรือยาขับปัสสาวะ หากคุณรู้สึกไม่สบายหรืออาเจียน หลังจากทานอาหารเสริมน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์

อาจเป็นเพราะความเป็นกรด หยุดทานอาหารเสริมตัวนี้ทันที และติดต่อแพทย์ของคุณ โดยทั่วไป น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล มีประโยชน์อย่างมากทั้งในบ้าน และสำหรับการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด การควบคุมน้ำหนัก และการควบคุมแบคทีเรีย อย่าลืมตรวจสอบกับแพทย์ หากคุณกำลังคิดที่จะทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์

อ่านต่อได้ที่ : อสุจิ วิธีธรรมชาติในการปรับปรุงภาวะเจริญพันธุ์ของผู้ชาย

บทความล่าสุด